ย้อนหลังไปหลายปีที่ไปช่วยโรงน้ำ 80 % ทำน้ำถัง เพราะง่าย ไม่ต้องใีต้นทุนของขวด เป็นถังวน เรื่องที่ยาก คือ การบริหารจัดการพื้นที่ของการล้างถัง ยิ่งถังแยอะการดูแลของพนักงานก็ควบคุมคุณภสพได้ยากสุดๆ จะเอาอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสินว่าล้างดีหรือไม่ดี
พื้นที่จึงสำคัญมากๆในการจัดสรรค ตั้งแต่ คัดแยก ล้าง และ พึงรอก่อนที่จะส่งต่อไปยังห้องบรรจุ
การออกแบบพื้นที่จึงสำคัญมาก และการออกแบบต้องสอดคล้องกับกำลังการผลิตด้วย
นี้ยังไม่รวมถึงกระบวนการผลิต การบรรจุน้ำดื่มให้ต่อความต้องการในแต่ละวัน เพราะต้องเลือกเครื่องมือที่เหมาะสม สะอาดและปลอดภัยในการบรรจุน้ำดื่ม เพราะถือว่าเป็ยกระบวนการที่สำคัญอีก 1 กระบวนการของการผลิตน้ำดื่ม ก่อนนำไปจำหน่าย